Lời khuyên về dịch bệnh corona virus (COVID-19)

GN Clinic phong chong dich covid-19
0
(0)

Các biện pháp bảo vệ cơ bản chống lại coronavirus mới

Theo dõi các thông tin mới nhất về ổ dịch COVID-19, có sẵn trên trang web của WHO và thông qua cơ quan y tế công cộng quốc gia và địa phương. Hầu hết những người bị nhiễm đều trải qua bệnh nhẹ và hồi phục, nhưng nó có thể nghiêm trọng hơn đối với những người khác. Chăm sóc sức khỏe của bạn và bảo vệ người khác bằng cách làm như sau:

1. Rửa tay thường xuyên

Làm sạch tay của bạn thường xuyên và kỹ lưỡng bằng cồn hoặc rửa tay bằng xà phòng.

Tại sao? Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng chất chà tay chứa cồn sẽ diệt vi-rút có thể có trên tay bạn.

Hiện tại Phòng khám GN phát miễn phí nước rửa tay khử trùng Anti Covid-19 khi bạn đến thăm khám

2. Duy trì sự cách li xã hội

Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét (2-3 bước chân) giữa bạn và bất cứ ai đang ho hoặc hắt hơi.

Tại sao? Khi ai đó ho hoặc hắt hơi sẽ bắn những hạt bọt nhỏ từ mũi hoặc miệng có thể chứa virus. Nếu bạn ở quá gần, bạn có thể hít vào, bao gồm cả virus COVID-19 nếu người ho bị bệnh.

3. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng

Tại sao? Tay chạm vào nhiều bề mặt và có thể nhiễm virus. Sau khi bị ô nhiễm, tay có thể truyền virut sang mắt, mũi hoặc miệng của bạn. Từ đó, virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và có thể khiến bạn bị bệnh.

4. Thực hành vệ sinh đường hô hấp

Hãy chắc chắn rằng bạn và những người xung quanh bạn tuân thủ vệ sinh hô hấp tốt. Điều này có nghĩa là che miệng và mũi bằng tay hoặc khăn giấy khi bạn ho hoặc hắt hơi. Sau đó rửa tay và vứt bỏ giấy rác ngay lập tức.

Tại sao? Bằng cách tuân thủ vệ sinh hô hấp tốt, bạn bảo vệ những người xung quanh mình khỏi vi-rút như cảm lạnh, cúm và COVID-19.

5. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm

Ở nhà nếu bạn cảm thấy không khỏe. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám và gọi điện trước. Thực hiện theo các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương của bạn.

Tại sao? Các phòng khám tại địa phương sẽ có thông tin cập nhật nhất về tình hình trong khu vực của bạn. Gọi trước sẽ cho phép người tư vấn nhanh chóng đưa bạn đến đúng cơ sở y tế. Điều này cũng sẽ bảo vệ bạn và giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus và các bệnh nhiễm trùng khác.

  • Thực hiện theo các hướng dẫn được nêu ở trên.
  • Ở nhà nếu bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe, ngay cả với các triệu chứng nhẹ như nhức đầu và sổ mũi nhẹ, cho đến khi bạn hồi phục. Tại sao? Tránh tiếp xúc với người khác và thăm các cơ sở y tế sẽ cho phép các cơ sở này hoạt động hiệu quả hơn và giúp bảo vệ bạn và những người khác khỏi COVID-19 và các loại virus khác.
  • Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy tìm tư vấn y tế kịp thời vì điều này có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp hoặc tình trạng nghiêm trọng khác. Gọi trước và nói với nhà cung cấp của bạn về bất kỳ du lịch gần đây hoặc liên hệ với khách du lịch. Tại sao?  Gọi trước sẽ cho phép nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nhanh chóng đưa bạn đến đúng cơ sở y tế. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 và các loại virus khác.

Liên hệ với phòng khám Giang Nguyên để được tư vấn sớm nhất về các vấn đề về sức khỏe: 

Fanpage: https://www.facebook.com/gnclinic.vn/

Hotline: 098 785 7117

Địa chỉ: Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội

Giờ làm việc từ thứ 2 – thứ 7: Sáng 7h-10h, Chiều 15h-20h.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Click vào số sao mà bạn muốn xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Chúng tôi xin lỗi vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào để có thể cải thiện bài này?